SAP có nghĩa là gì?

SAP là chữ viết tắt của cụm từ System Application Programing. Đây là một phần mềm quản lý doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới. SAP đứng thứ 4-6 trong tổng giá trị chỉ sau các ông lớn như Apple, MS, IBM, Oracle…
Nó bắt nguồn từ Đức và được nhiều tập đoàn đa quốc gia trên thế giới tin dùng, trong đó có Việt Nam. Hiện tại, SAP có hai văn phòng đại diện tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc SAP khu vực châu Á -Thái Bình Dương.

SAP được đánh giá là một trong những phần mềm quan trọng hỗ trợ việc đem thành công đến với các công ty, doanh nghiệp hay nhà hàng, khách sạn.

SAP phát triển trên con đường như thế nào?

Khoảng 40 năm về trước, nhóm kỹ sư của IBM đã sáng lập nên SAP cùng việc đặt tầm nhìn sứ mệnh vào nó với nội dung phát triển một gói phần mềm có thể hỗ trợ việc phối hợp tất cả các hoạt động và chức năng khác trong một doanh nghiệp. Hoạt động này giúp doanh nghiệp có khả năng thay thế 10 đến 15 ứng dụng khác nhau gồm có hệ thống quản lý nhà máy, hệ thống lưu trữ dữ liệu, hệ thống kế toán…với một hệ thống tích hợp duy nhất mà thôi.
Vào năm 1972, ý tưởng gói phần mềm của SAP được công bố và đem ra trình làng. Ý tưởng này đã phần giảm thiểu tối đa sự phức tạp thông qua nhiều hệ thống khác nhau. Những năm tiếp theo, SAP tiếp tục mở rộng ngôn ngữ sử dụng đa quốc gia, đa ngôn ngữ nhằm việc tiếp cận giữa các tiêu chuẩn và kỹ thuật mới trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hiện nay, trên 20 nền tảng máy tính khác nhau đã có sự xuất hiện phần mềm của SAP.
Theo một số liệu thống kê thì tính tới thời điểm hiện tại, phần mềm hệ thống của SAP được hơn 1 triệu người dùng và hơn 100.000 khách hàng trên 120 quốc gia khác nhau. Bên canh đó, có 50.000 nhân viên và 2.000 đối tác vẫn đang trong thời gian bận rộn với những dự án liên quan đến xây dựng và cài đặt mở rộng ra 40 ngôn ngữ tại hơn 5 quốc gia khác nhau.

Thông tin về nhóm người sử dụng SAP

Nhóm người sử dụng SAP là một trong những yếu tố quan trọng giúp SAP trở thành lựa chọn rộng rãi trên toàn thế giới.
Nhóm người dùng SAP đa phần là những người độc lập, không thu lợi nhuận được lập ra nhằm hỗ trợ các thành viên về mặt kiến thức, thúc đẩy số lượng khách hàng tham gia tăng lên, giúp tiếng nói của người dùng trong việc tác động đến các chiến lược của SAP được tăng lên đồng thời cung cấp các cơ hội kết nối mở rộng phạm vi hơn.
SAP cũng là môi trường giúp người sử dụng SAP và nhân viên có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế.
SAP trong suy nghĩ của người sử dụng là phần mềm biết lắng nghe phản hồi từ phía người dùng dù phản hồi đó tích cực hay tiêu cực về các khía cạnh kỹ thuật, chức năng. Nhóm khách hàng luôn được thiết lập theo khu vực địa lý trên toàn thế giới.

Phần mềm SAP ERP là gì?

Cuối cùng, một hệ thống SAP không thể không nhắc tới đó là SAP ERP – Enterprise Resource Planning. Đây là phần mềm hoạch định kinh doanh nghiệp do công ty SAP của Đức thực hiện. SAP ERP được ra đời vào năm 2006 với phiên bản đầu tiên. SAP ERP kết hợp các chức năng kinh doanh chính của một tổ chức hoặc một công ty.
Nói chung, ứng dụng phần mềm SAP ERP tham gia quản trị chuỗi cung ứng vô cùng phong phú trên toàn thế giới.

Các Tính năng của SAP ERP

Quản trị nguồn lực sản xuất

Quản lý, lập kế hoạch, theo dõi & tự động hóa

Quản lý Mua hàng

Tiết kiệm tối đa chi phí hoạt động kinh doanh

Quản trị hoạt động bán hàng

Quản lý đơn hàng, liên kết với kho hàng..

Quản trị quan hệ khách hàng

Chăm sóc và xây dựng niềm tin khách hàng....

Quản trị toàn bộ hệ thống kho hàng

Kiểm soát chính xác hoạt động xuất nhập kho

Quản trị các dự án

Giúp kiểm soát toàn bộ các dự án triển khai

Quản trị nguồn nhân lực( HRM)

Danh bạ nhân viên, hồ sơ nhân sự

Quản trị hệ thống kế toán & tài chính

Kiểm soát được dòng tiền lưu thông

Feature Vn