Thứ nhất, tổng quan về chương trình

Công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến không tiếp xúc RFID thiết lập hệ thống truy xuất nguồn gốc chống hàng giả của chuỗi cung ứng dược phẩm, cho phép theo dõi và giám sát thời gian thực của thuốc trong sản xuất, lưu thông, phân phối và bán lẻ. Truy xuất nguồn gốc chống hàng giả RFID đã phá vỡ tư tưởng chống hàng giả truyền thống và thực hiện các sáng kiến mới. Dữ liệu chuỗi cung ứng cụ thể có thể được truy xuất nguồn gốc: từ khi thuốc được xuất xưởng, thẻ RFID được dán trên bao bì thuốc, đã trở thành một phần không thể tách rời của thuốc, thẻ RFID mang tất cả thông tin, nguyên tắc RFID được sử dụng để chống hàng giả trong chống hàng giả là số nhận dạng hàng hóa (ID) tức là mã chống hàng giả (nó được mã hóa thông qua các thuật toán phần cứng hoặc phần mềm) thông qua nền tảng quản lý hệ thống để truy xuất nguồn gốc và quản lý, từ quá trình chuỗi cung ứng mà thuốc trải qua sau đó, và cuối cùng thông qua các nhà bán lẻ hoặc bệnh viện để tiếp cận bệnh nhân.

Thứ hai, bối cảnh chương trình


Hiện nay, ngành công nghiệp dược phẩm đang phải đối mặt với vấn đề tràn ngập thuốc giả và kém chất lượng, y học liên quan đến sức khỏe và an toàn tính mạng của hàng triệu bệnh nhân, không thể xảy ra một số sai lầm. Nhưng một số phần tử bất hợp pháp dưới sự thúc đẩy của lợi ích, sản xuất thuốc giả, khi người tiêu dùng sau khi dùng đe dọa sự an toàn của cuộc sống con người. Kết hợp với những khó khăn trong khám chữa bệnh xã hội hiện nay, hệ thống y tế không hoàn hảo và các vấn đề xã hội khác, sản xuất và bán thuốc giả chắc chắn là tồi tệ hơn. Mặc dù thuốc chống hàng giả sử dụng các kỹ thuật khác nhau, nhưng đối với các vấn đề nghiêm trọng hiện nay vẫn là một đề xuất. Hệ thống sử dụng công nghệ RFID để xác định chức năng truy xuất nguồn gốc chống hàng giả sẽ hỗ trợ các công ty dược phẩm giám sát đầy đủ toàn bộ quá trình sản xuất lên kệ để tránh tình trạng đầy đủ các loại thuốc giả và kém chất lượng.


Thứ ba, quy trình hệ thống

1512627082467309.png

Thứ tư, chức năng hệ thống


1. Quản lý tập trung toàn bộ quá trình
Toàn bộ hệ thống quản lý truy xuất nguồn gốc chống hàng giả là một hệ thống quản lý thông minh dựa trên công nghệ RFID, trên một nền tảng hoàn chỉnh, để đạt được sản xuất thuốc, kho bãi, hậu cần, bán hàng cuối cùng, thẻ điện tử RFID toàn bộ quá trình mang thông tin này, thu thập dữ liệu thuận tiện hội tụ vào trung tâm máy chủ hệ thống quản lý, trong số lượng hệ thống quản lý có thể thực hiện theo dõi thuốc, truy vấn thống kê tổng hợp, phân tích thông tin, báo cáo in ấn và quản lý tích hợp kinh doanh khác.
2. Nâng cao hiệu quả mức độ giám sát của các bộ phận liên quan
Do thiếu thông tin cơ bản, nhiều công việc giám sát trong lĩnh vực lưu thông thuốc hiện nay chỉ có thể dừng lại ở mức độ giám sát sau này. Khi người tiêu dùng nghi ngờ thuốc là thật hay giả, có thể đến các cơ quan quản lý có liên quan để xác minh và xác minh, cơ quan quản lý chỉ cần thiết lập một đầu đọc RFID có thể đọc thông tin để xác minh tính xác thực của thuốc và một số thông tin cột, sử dụng công nghệ RFID, có thể làm cho phòng ngừa trước, giám sát trong sự kiện, xử lý sau sự thống nhất hữu cơ, để đạt được phạm vi bảo hiểm đầy đủ của công tác giám sát.
3. Theo dõi thời gian thực, giám sát
Mỗi đầu đọc RFID có thể được kết nối với máy chủ thông qua GPRS hoặc mạng, trong sản xuất, kho bãi, hậu cần, bán hàng cuối cùng, có thể ghi lại hiệu quả theo dõi và giám sát. Nắm bắt kịp thời toàn bộ quá trình, rõ ràng toàn bộ động lực liên kết, các nhà sản xuất dược phẩm hoàn toàn có thể dựa trên dữ liệu thống kê kịp thời có sự lựa chọn và điều chỉnh, có thể được quản lý có mục tiêu. Đạt được một thời gian thực để truyền tải và quản lý thông tin.
4. Thẻ RFID chống hàng giả hiệu quả cao
là thẻ căn cước của thuốc, số nhận dạng hàng hóa (ID) tức là mã chống hàng giả (được mã hóa thông qua các thuật toán phần mềm hoặc phần cứng) được viết trong chip RFID, ID này trong sản xuất, kho bãi là duy nhất. Để ngăn chặn các phần tử bất hợp pháp giả mạo, một dấu hiệu bí mật liên quan đến ID có thể được viết trong thẻ điện tử RFID để xác định tính độc đáo của quá trình xác minh. ID nhận dạng thẻ điện tử RFID là không thể thay đổi chỉ đọc, được gán cho đầu đọc và ghi quyền đọc tương ứng.
5. Thu thập dữ liệu tự động

Trong kho bãi và hậu cần, bao gồm cả việc bán cuối cùng, mặc dù thu thập thông tin nhiều lần, nhưng việc sử dụng đầu đọc RFID có thể tự động nhận dạng từ xa không tiếp xúc, do đó thu thập dữ liệu hiệu quả. Giảm độ phức tạp của thống kê và truy vấn thủ công; Thu thập dữ liệu truyền thống thường bị mắc kẹt trong hồ sơ thủ công và quản lý máy tính đơn giản. Và đầu đọc RFID thông qua ăng-ten gửi tín hiệu tần số vô tuyến nhất định, khi nhãn đi vào từ trường tạo ra dòng điện cảm ứng để có được năng lượng, gửi ra mã hóa riêng của họ và các thông tin khác, được đọc và giải mã bởi đầu đọc và gửi đến máy chủ máy tính để xử lý có liên quan.
6. Chuẩn hóa thị trường, nâng cao niềm tin
Thị trường dược phẩm hiện nay rất hỗn loạn, nếu trong các doanh nghiệp dược phẩm thúc đẩy công nghệ thẻ điện tử RFID, các doanh nghiệp dược phẩm sẽ nâng cao năng lực quản lý thông tin của doanh nghiệp, điều này sẽ nâng cao ngành công nghiệp dịch vụ thủy sản, không cho các phần tử bất hợp pháp cơ hội, tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp để nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp là rất hữu ích, tôi tin rằng công nghệ RFID sẽ được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.