Quản trị doanh nghiệp erp

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP ERP: TÍCH HỢP HAY LÀ CHẾT?

 

Đã sắp qua rồi cái thời mỗi phòng ban sử dụng một phần mềm riêng biệt, không có sự kết nối với các phòng ban khác. Nếu doanh nghiệp bạn vẫn còn đang quay cuồng trong mớ bòng bong của rất nhiều phần mềm quản trị doanh nghiệp riêng lẻ thì đây chắc chắn là thời điểm phù hợp nhất để tiến hành cải cách, đổi mới.

Riêng lẻ đồng nghĩa với nhỏ lẻ

Doanh nghiệp sẽ không bao giờ chạm tay vào sự bứt phá nếu vẫn duy trì lối tư duy cũ.

Thực tế chung hầu hết các doanh nghiệp Việt hiện nay đang gặp phải là sử dụng quá nhiều hệ thống phần mềm chồng chéo trong nội bộ doanh nghiệp, xuất phát điểm là phần mềm kế toán, sau đó đến phần mềm bán hàng, chăm sóc khách hàng (CRM). Theo khảo sát 100 doanh nghiệp Quý I năm 2017, có đến hơn 60% doanh nghiệp vẫn đang sử dụng đồng thời các hệ thống phần mềm kể trên để quản lý quá trình kinh doanh, tài chính của doanh nghiệp. Điều này khiến cho các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình quản trị, thậm chí tiêu tốn nhiều tiền hơn, mất nhiều thời gian hơn để kiểm soát hiệu quả.

Hơn 30% doanh nghiệp còn lại mong muốn tích hợp và nhận ra được tiềm năng to lớn của phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp này vẫn còn khá dè dặt trước các phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP tổng thể. Mặc dù trên thế giới, ERP đã phát triển rất mạnh, nhưng tại Việt Nam, ERP vẫn còn là một khái niệm lạ lẫm với rất nhiều doanh nghiệp. Trong khi đó, chi phí triển khai ERP lại vô cùng đắt đỏ.

>>> Dùng thử Cloud ERP – giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tích hợp hay là chết?

Sự nhanh nhạy, đi trước thời đại sẽ là một trong những yếu tố sống còn khiến doanh nghiệp bứt phá cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Việc tích hợp các phần mềm riêng lẻ doanh nghiệp đang sử dụng, liên kết dữ liệu là việc không thể chậm trễ nếu doanh nghiệp muốn duy trì và tăng tốc tăng trưởng.

Có rất nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư cho hệ thống ERP, thậm chí nhiều doanh nghiệp start – up cũng đã đầu tư ngân sách để chi cho việc phát triển hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP. Tuy là số ít, nhưng thực sự sau khi sử dụng hệ thống ERP trong một khoảng thời gian, doanh nghiệp đã thực sự nhận thấy và thu về nhiều lợi ích từ hệ thống quản trị doanh nghiệp thông minh này:

  • Kết nối, theo dõi các thông tin từ các bộ phận trong thời gian thực
  • Tăng 30% hiệu suất làm việc của nhân viên, giảm thiểu 50% các đầu việc thủ công
  • Kiểm soát hiệu quả hoạt động doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi
  • Tự động kết xuất báo cáo, dễ dàng đưa ra quyết định
  • Tiết kiệm 40% thời gian và tiền bạc trong cả ngắn hạn và dài hạn
  • Gia tăng doanh số bền vững trong dài hạn

Các phân hệ, tính năng có sẵn trên ERPViet

ERPViet – đơn vị triển khai hệ thống quản trị doanh nghiệp dựa trên nền tảng mã nguồn mở Odoo tiên phong tại Việt Nam tự hào trở thành đối tác tin cậy, đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp Việt như VMT Group, Sakura Việt Nam, Thịnh Cường Group, Bà Nà Hills, Sun Group, Asia Park, Menard Việt Nam, Amadora Spa, ITPlus Academy, HDN,… giúp nâng cao khả năng quản trị hiệu quả doanh nghiệp.

ERPViet mang đến đa dạng các giải pháp cho các doanh nghiệp thuộc mọi mức độ quy mô. Để tìm hiểu thêm về phần mềm ERP và nhận được báo giá chính xác nhất, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi. Hoặc tham khảo trước báo giá nếu bạn đang muốn triển khai Cloud ERP.

ErpVietNam

Leave a Reply

Your email address will not be published.