Loi Ich

LỢI ÍCH CỦA VIỆC TRIỂN KHAI ERP CHO DOANH NGHIỆP

Các dự án triển khai ERP (Enterprise Resource Planning) có tác động lớn đến tổ chức của bạn. Ngay cả khi chúng đang được thực hiện một cách hiệu quả, chúng vẫn tiêu tốn khá nhiều công sức, thời gian và tiền bạc. Vì vậy, bạn nên biết rõ hơn ‘tại sao bạn muốn bắt đầu dự án đó’. Tất cả bắt đầu với việc hiểu được lợi ích và lợi thế của hệ thống ERP cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi đã thấy rất nhiều “dự án thất bại”, chủ yếu là do thiếu ” hiểu lý do tại sao bạn thực sự muốn đi cho dự án đó”. Những gì bạn thực sự mong đợi để đạt được? Kết quả mong đợi là gì? Dưới đây là một số ví dụ phổ biến về lý do tại sao các công ty triển khai ERP:

 • Chúng tôi phải thay thế các hệ thống CNTT kế thừa của mình
 • Các đối thủ của chúng tôi đã triển khai SAP
 • Chúng ta phải đi cùng với sự phát triển công nghệ mới nhất
 • vv….

Thật không may, các trình điều khiển phổ biến này để triển khai các hệ thống ERP làm tăng đáng kể cơ hội của bạn cho một dự án thất bại, hoặc ít nhất là một cuộc đấu tranh lớn. Họ quá chung chung và mơ hồ. Trước hết, họ không cung cấp cho bạn một khuôn khổ cho việc ra quyết định trong tương lai trong dự án triển khai của bạn. Trên hết, họ không đủ mạnh để thúc đẩy tất cả các bên liên quan tham gia vào hành trình dài phía trước.

LỢI ÍCH VÀ ƯU ĐIỂM CHÍNH CỦA ERP

Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi có thể đề xuất một vài lý do tốt hơn để thực hiện một hệ thống mới.

 1. Mở rộng quy mô tổ chức của bạn một cách hiệu quả
 2. Tăng cường dịch vụ khách hàng và sự thân mật
 3. Ra quyết định tốt hơn

1. Mở rộng quy mô tổ chức của bạn một cách hiệu quả

Phát triển một tổ chức là rất thú vị nhưng có thể khó khăn. Nhiều doanh nghiệp đang có cảm giác bị bão hòa, không thể phát triển hơn được nữa, và những DN này bắt đầu tìm cho mình những giải pháp để vận hành công ty phát triển tốt hơn. Một hệ thống ERP chắc chắn có thể giúp làm cho các quy trình của DN mạnh mẽ hơn và có thể mở rộng. Đối với các tổ chức tập trung vào hoạt động xuất sắc, tự động hóa các quy trình thủ công chắc chắn có thể thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận.

 • Đơn giản hóa và hợp lý hóa: Thay vì giới thiệu các quy trình mới và nhiều biến thể quy trình hơn, cần tập trung vào việc giới hạn số lượng quy trình, biến thể quy trình và thực hiện các quy trình đơn giản hơn. Mặc dù hệ thống có tiềm năng hỗ trợ bất kỳ biến thể quy trình hoặc quy trình nào, điều đó không có nghĩa là nó phù hợp với DN. Ngược lại, việc triển khai ERP có thể là một cơ hội tuyệt vời để giảm sự phức tạp trong kinh doanh.
 • Tiêu chuẩn hóa: gắn bó càng khăng khít càng tốt với các quy trình tiêu chuẩn đã có sẵn trong hệ thống ERP. Điều này sẽ cho phép linh hoạt hơn và khả năng mở rộng được cải thiện.
 • Chuyển đổi kinh doanh: Tổ chức của bạn đã sẵn sàng cho việc chuyển đổi chưa? Nếu trọng tâm của bạn là mở rộng quy mô tổ chức, bạn phải đảm bảo chuẩn bị cho việc chuyên môn hóa chức năng từng bộ phận và tránh kết hợp quá nhiều vai trò / quy trình được thực hiện bởi cùng một người. Cố gắng tìm sự cân bằng phù hợp, nhưng trong hầu hết các trường hợp, việc triển khai ERP sẽ mang lại kết quả tốt hơn nếu có ít người tham gia vào cùng một quy trình. Từ đó đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng, tránh gian lận trong các quy trình.

2. Tăng cường dịch vụ khách hàng và sự thân mật

Giao tiếp và hợp tác đối tác kinh doanh đang trở thành ưu tiên số một trong môi trường kinh doanh ngày nay. Có khả năng để giữ cho các đối tác kinh doanh của bạn thông báo và tham gia là cách tốt nhất để giữ cho họ hạnh phúc và đảm bảo cam kết.

Các hệ thống ERP hiện đại có thể được triển khai để tăng dịch vụ khách hàng và sự thân mật một cách hiệu quả. Hãy suy nghĩ về tự động hóa bán hàng, trao đổi dữ liệu điện tử, tối ưu hóa hiệu suất phân phối, tạo và phân phối tài liệu.

Cố gắng càng cụ thể càng tốt trong việc xác định cách bạn muốn tăng hiệu quả dịch vụ khách hàng và sự thân mật.

3. Ra quyết định tốt hơn, bằng cách củng cố thông tin

Ra quyết định tốt hơn là chìa khóa nếu bạn muốn tồn tại một môi trường kinh doanh có tính cạnh tranh cao và thay đổi với tốc độ nhanh. Có khả năng đưa ra quyết định sáng suốt là cách tốt nhất để đảm bảo tăng trưởng bền vững.

Một giải pháp ERP có thể giúp bạn hợp nhất các kho dữ liệu và thông tin khác nhau và giảm các lỗi thủ công và sao chép. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi một mức độ cao hơn về kỷ luật tổ chức và cấu trúc, thường là một trong những cạm bẫy bị bỏ qua nhất.

BẠN THỰC SỰ CẦN BIẾT TẠI SAO BẠN THỰC HIỆN TRIỂN KHAI ERP

Có hai lý do chính tại sao điều quan trọng là phải biết ”những gì bạn muốn đạt được và tại sao nó đáng giá?”

 1. Nó tạo ra một khuôn khổ cho việc ra quyết định hiệu quả và hiệu quả.
 2. Nó làm cho câu chuyện thúc đẩy các bên liên quan thông qua hành trình khó khăn phía trước.

Hãy chắc chắn rằng bạn có một tầm nhìn rõ ràng và mạnh mẽ cho những gì bạn muốn đạt được với dự án và làm cho nó cụ thể hơn khi bạn di chuyển theo lộ trình dự án.

Leave a Reply

Your email address will not be published.