Companion

SAP ERP/MES là người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp.

ERP là một hệ thống dùng để hoạch định tài nguyên trong một tổ chức, một doanh nghiệp. Hệ thống này bao gồm tất cả các chức năng chung của một tổ chức, doanh nghiệp. Thay vì phải sử dụng phần mềm kế toán, phần mềm nhân sự, tiền lương, quản trị sản xuất… song song hoặc độc lập thì ERP gom tất cả vào chung một gói phần mềm duy nhất mà giữa các chức năng đó có sự liên thông, đồng bộ với nhau.

Với khẩu hiệu “The Best Run SAP”, SAP luôn mong muốn là công ty đầu tiên bạn nghĩ tới khi bạn muốn điều hành một doanh nghiệp. SAP sẽ giúp bạn trở thành một doanh nghiệp số với luồng dữ liệu trực tiếp và giao diện người dùng thân thiện.

SAP ERP/MES là một hệ thống ERP của SAP, được phát triển để tương thích với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, thương mại, dịch vụ,… SAP có hơn 550 giải pháp cho những đặc thù chuyên biệt của từng ngành công nghiệp.

Lợi ích của hệ thống ERP cho doanh nghiệp:

1. Kiểm soát thông tin khách hàng

Trước đây khi chưa biết hệ thống ERP là gì, mọi thông tin khách hàng đều bị phân tán, rời rạc. Đến khi sử dụng ERP, mọi dữ liệu nằm chung ở một nơi nên mọi nhân viên trong công ty đều có thể truy cập và xem thông tin khách hàng, một số người có quyền thì có thể đổi cả thông tin mà không lo sợ hồ sơ khách hàng không được cập nhật xuyên suốt các bộ phận khác nhau. Ngay cả CEO cũng có thể dễ dàng xem ai mua cái gì ở đâu và bao nhiêu tiền.

2. Tăng tốc quá trình sản xuất, cung cấp hàng hóa, dịch vụ

Hệ thống ERP có thể phục vụ như một công cụ giúp tự động hóa một phần hoặc tất cả quy trình sản xuất, từ việc chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến ra thành phẩm, quản lý đầu ra đầu vào, đóng gói và nhiều thứ khác. Vì chỉ sử dụng một hệ thống máy tính duy nhất nên công ty có thể tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, tăng năng suất và giảm lượng nhân sự cần thiết.

3. Kiểm tra chất lượng, quản lý dự án

Hệ thống ERP giúp doanh nghiệp kiểm tra và theo dõi tính đồng nhất trong chất lượng sản phẩm, đồng thời lên kế hoạch và phân bổ nhân lực một cách hợp lý tùy nhu cầu dự án. Đôi khi, phần mềm ERP còn có thể tự động kiểm tra trong cơ sở dữ liệu xem nhân viên nào có thế mạnh nào rồi tự gán họ vào từng tác vụ của dự án, người quản lý không phải mất nhiều thời gian cho công đoạn này.

4. Kiểm soát thông tin tài chính

Để hiểu được hiệu suất của công ty mình ra sao, người quản lý sẽ phải tìm hiểu số liệu từ nhiều bộ phận khác nhau, nhiều khi có cái đúng, có cái sai, có cái theo tiêu chuẩn này, có cái thì theo tiêu chuẩn khác.

Hệ thống ERP tổng hợp mọi thứ liên quan đến tài chính lại một đầu mối và số liệu chỉ có một phiên bản nên hạn chế được tiêu cực cũng như những đánh giá sai lầm của người quản lý về hiệu năng của doanh nghiệp.

Hệ thống ERP cũng có thể giúp tạo ra các bản báo cáo tài chính theo những chuẩn quốc tế.

5. Kiểm soát lượng tồn kho

Hệ thống ERP giúp kiểm soát xem trong kho còn bao nhiêu hàng, hàng nằm ở đâu, nguyên vật liệu còn nhiều ít ra sao. Việc này giúp các công ty giảm vật liệu mà họ chứa trong kho, chỉ khi nào cần thiết thì mới nhập thêm (chữ Planning trong ERP ý chỉ việc giúp doanh nghiệp lên kế hoạch cho các hoạt động của mình, và đây là một ví dụ). Tất cả sẽ giúp giảm chi phí, giảm số người cần thiết, tăng nhanh tốc độ làm việc.

6. Chuẩn hóa hoạt động về nhân sự

Nhờ hệ thống ERP mà nhân sự có thể theo dõi sát sao giờ làm việc, giờ ra về, khối lượng công việc từng nhân viên đã làm là bao nhiêu (để tính lương và các phúc lợi khác), ngay cả khi những người nhân viên đó làm việc trong nhiều bộ phận khác nhau, ở nhiều khu vực địa lý khác nhau. Nhân viên cũng vui hơn vì với hệ thống ERP, công ty có thể trả lương cho họ đúng thời gian hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.