Tuy vậy, nguồn lao động nắm được các công nghệ mới đang rất thiếu tại thị trường trong nước. Nhận thức được sự thiếu hụt này, sáng ngày 7/12/2017, trường Kent Intenational College (Kent Việt Nam) đã ký kết hợp tác đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao với công ty TNHH Hệ Thống Phần Mềm Việt Tin (Info Asia) và công ty TNHH Code Society (2359 Media Việt Nam).

Ông Ansel – Phó chủ tịch Cadmen – Đài Loan , Trưởng đại diện Info Asia cho biết, ERP SAP ERP/MES là giải pháp hàng đầu hiện đang được hơn 55,000 doanh nghiệp trên thế giới sử dụng để đồng bộ hóa quản lý các hoạt động kinh doanh. Triển khai chương trình tại Kent Việt Nam, công ty hy vọng sẽ trang bị cho sinh viên nhà trường và nhân sự hiện đang làm việc trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán… những kiến thức công nghệ tiên tiến để thích ứng với các công nghệ hiện đại và thịnh hành mà các doanh nghiệp hàng đầu đang ứng dụng.

Ông Ansel Phó chủ tịch Cadmen – Đài Loan , Trưởng đại diện Info Asia

 

Bên cạnh đó, nhu cầu tìm hiểu và theo học các chương trình đặc thù đáp ứng các yêu cầu mới của lĩnh vực công nghệ số đã trở thành trào lưu của một bộ phận giới trẻ theo đuổi con đường thiết kế sáng tạo và công nghệ. Theo ông Nguyễn Mai Anh Tuấn – Giám đốc công ty 2359 Media Việt Nam, đối tác cung cấp các chương trình đào tạo công nghệ số (ReactJS, NodeJS, .NET, UX/UI,) nhấn mạnh, chúng tôi kỳ vọng sẽ kiến tạo thành công “hệ sinh thái kỹ sư” khởi nguồn từ trường Kent Việt Nam. Chúng tôi xem việc triển khai khóa học đặc thù này tại trường Kent Việt Nam là một trong những dự án phục vụ cộng đồng, dựa trên nguyên tắc 40 – 60, 60% thời lượng học viên được thực hành dựa trên các dự án thực tế của cộng đồng Startup và chương trình bảo đảm việc làm cho học viên sau tốt nghiệp.

Đặc biệt, ban giảng huấn chương trình không chỉ là các chuyên gia đầu ngành mà còn là những nhà tuyển dụng tương lai các học viên sẽ làm việc cùng. Chính từ đây, hình thành hệ sinh thái dựa trên mối quan hệ gắn kết, hiểu biết về nhau giữa người tuyển dụng và người được tuyển dụng cũng như cơ hội chia sẻ giữa các thành viên trong cộng đồng kỹ sư công nghệ nói chung.

Ông Nguyễn Mai Anh Tuấn – Giám đốc công ty 2359 Media Việt Nam

 

Sự kiện ký kết hôm nay có ý nghĩa chiến lược rất quan trọng đối với tương lai phát triển bền vững của nhân sự văn phòng, giới trí thức và nhân viên kỹ thuật, công nghệ. Những khóa học sắp triển khai không chỉ dừng lại ở việc trang bị kiến thức cần thiết cho công việc hiện tại mà còn phù hợp với làn sóng phát triển mới đến từ cách mạng công nghiệp 4.0. “Là những người làm giáo dục, chúng tôi luôn mong mỏi và đặt nhiều kỳ vọng vào những dự án như thế này để mang đến những lợi ích dài hạn và các giá trị vô hình khác bổ trợ cho tương lai của người học. Chúng tôi hy vọng sẽ nhân rộng chương trình đào tạo bổ ích này đến nhiều đơn vị khác để nâng cao trình độ chuyên môn chuẩn quốc tế cho sinh viên và nhân sự văn phòng nói chung.” Bà Nguyễn Thị Hồng Loan – Hiệu trưởng trường Kent Việt Nam vui mừng chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Hồng Loan – Hiệu trưởng trường Kent International College

 

Khóa học đầu tiên dự kiến khai giảng vào quý I/2018 sẽ là bước đi đầu tiên trong việc hiện thực hóa giấc mơ xây dựng và phát triển cộng đồng nhân sự thời đại 4.0, đồng thời sẽ tạo ra nhiều giá trị cộng hưởng cho thị trường tuyển dụng phân khúc vị trí cấp quản lý, trưởng nhóm…

Sự hợp tác của các bên là cầu nối quan trọng giữa nhà đào tạo – người học – nhà tuyển dụng để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng.

 

 

Giới thiệu về Info Asia

Info Asia là công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài, được thành lập từ 2004. Công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn triển khai giải pháp SAP ERP/MES tại thị trường Việt Nam. ERP SAP ERP/MES là phần mềm quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) bao gồm các ứng dụng quản lý quan hệ khách hàng, quản lý nguồn nhân lực, quản lý dòng sản phẩm, chuỗi cung ứng, quy trình mua hàng, hoạt động bán hàng, quản lý kho, tài chính kế toán, thông tin đối tác, báo cáo & phân tích để tinh giản toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong một hệ thống. Ngoài ra SAP cũng cung cấp các phần mềm tích hợp, tùy biến cho các đối tác.

 Giới thiệu về 2359 Media Việt Nam

2359 Media Việt Nam là một chi nhánh của 2359 Media có trụ sở tại Singapore, chuyên môn trong lĩnh vực phát triển di động. Sau 2 năm thành lập và phát triển 2359 Media Vietnam đã xây dựng được một vị trí nhất định trên thị trường di động trong nước. Đây là cộng đồng gồm các chuyên gia, đào tạo để cung cấp nhân lực về các lĩnh vực lập trình trên thiết bị di động, các thiết kế hướng đến trải nghiệm người dùng trên di động. Đồng hành với hoạt động của dự án 2359 Media là được cộng đồng Google Developer Việt Nam bảo trợ về tài chính và các chuyên gia để đào tạo ra các kỹ sư chất lượng cao.

Nguồn: https://www.tienphong.vn